สินเชื่อเงินสดคืออะไร กู้ยังไง ติดแบล็คลิสต์ กู้ได้ไหม?


ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกันในเรื่องของ “สินเชื่อเงินสด” สำหรับผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสมัครสินเชื่อเงินสดในปี 2023 นี้จะต้องทำอย่างไรกันบ้าง หรือการสมัครสินเชื่อเงินสดฉุกเฉินจะต้องสมัครที่ไหน ไปจนถึงการสมัครสินเชื่อเงินสดออนไลน์ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ลองมาอ่านคำแนะนำเพื่อผลประโยชน์ของคุณได้ที่นี่ หก่อนที่คุณจะยื่นขอสินเชื่อเงินสด คุณควรจะทำความใจกับคำว่า สินเชื่อเงินสด ให้ดีเสียก่อน


สินเชื่อเงินสดคืออะไร?

สินเชื่อเงินสด คือสินเชื่อส่วนบุคคลรูปแบบหนึ่ง ซึ่งการของสินเชื่อเงินสดนั้นคุณไม่จำเป็นจะต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน อีกทั้งสินเชื่อเงินสดส่วนใหญ่จะเป็นสินเชื่อเงินสดดอกเบี้ยต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินก้อน หรือต้องการยอดเงินสำหรับปิดบัตรเครดิต โดยคุณจะได้รับวงเงินก้อนใหญ่เพียงหนึ่งก้อน จากนั้นจะต้องทยอยจ่ายคืนพร้อมดอกเบี้ยตามระยะเวลาที่ตกลง โดยที่สินเชื่อเงินสดส่วนใหญ่ จะสามารถให้คุณผ่อนชำระคืนเป็นงวด ได้ในระยะเวลาสูงสุดถึง 60 เดือน

สินเชื่อเงินสดในปี 2023 นี้ยังมีหลายรูปแบบ ตามวัตถุปรพสงค์ของผู้กู้ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ที่ต้องการสมัคร อย่างเช่น สินเชื่อเงินสดฉุกเฉิน ที่สามารถอนุมัติเงินสดได้ทันใจ หรือ สินเชื่อเงินสดอนุมัติด่วน เหมาะสำหรับสำหรับผู้ที่ต้องการเงินสดฉุกเฉิน หรือหากคุณประกอบอาชีพอิสระ คุณอาจจะเลือกสมัครสินเชื่อเงินสดอาชีพอิสระ ที่มีเงื่อนไขในการสมัครที่เอื้ออำนวยกับอาชีพของคุณ


จะสมัครสินเชื่อเงินสดดอกเบี้ยต่ำได้อย่างไร?

คุณสามารถเลือกสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลได้ทั้งกับสถาบันการเงิน หรือสมัครกับธนาคารต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่จะมีการออกแคมเปญเพื่อดึงดูดลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเงินสดยอดฮิต อย่างสินเชื่อเงินสดฉุกเฉิน หรือสินเชื่อเงินสดแบบพิเศษอย่างสินเชื่อเงินสดอาชีพอิสระ ขั้นตอนการสมัครก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณเดินเข้าไปที่ธนาคาร และแจ้งความประสงค์ในการยื่นกู้ขอสินเชื่อ โดยมีเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ดังนี้


เอกสารส่วนใหญ่ที่ต้องใช้ในการสมัครสินเชื่อเงินสดได้แก่

  1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

  2. สำเนาทะเบียนบ้าน

  3. เอกสารแสดงรายได้ หรือสลิปเงินเดือน เดือนปัจจุบัน

  4. สำเนาบัญชีธนาคาร / statement ย้อนหลัง 3 เดือน

  5. สำเนาบัญชีเงินฝากที่ต้องการให้โอนเงินเข้าบัญชี


เพียงคุณเตรียมเอกสารเหล่านี้ก็สามารถเดินเข้าไปยื่นสมัครสินเชื่อเงินสดที่คุณต้องการได้ทันที โดยวงเงินของสินเชื่อเงินสด ที่คุณจะได้รับส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 5 เท่า ของรายได้ต่อเดือน และมีอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 12.99% ต่อปี หรือตามนโยบายของธนาคาร

แล้วติดแบล๊คลิสต์สามารถกู้สินเชื่อเงินสดได้หรือไม่?

สิ่งที่เรามักจะย้ำอยู่เสมอว่าการเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิด เพราะความจำเป็นของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน แต่หากต้องเป็นหนี้แล้วคุณจะต้องรักษาเครดิต รวมไปถึงการชำระคืนให้ตรงตามกำหนด อย่างสม่ำเสมอ มิฉะนั้นแล้วจะส่งผลกับการขอสินเชื่อ ในครั้งอื่น ๆ ของคุณในอนาคต 

แต่สำหรับผู้ที่กำลังติดแบล๊คลิสต์อยู่ แต่มีความจำเป็นต้องขอสินเชื่อเงินสดคุณอาจจะต้องมองหาแหล่งสินเชื่อเงินสดติดแบล๊คลิสต์ ซึ่งส่วนใหญ่การสมัครสินเชื่อเงินสดลักษณะนี้ต้องไม่ใช่การสมัครกับสถาบันการเงิน หรือธนาคาร แต่คุณอาจจะเลือกสมัครสินเชื่อเงินสดออนไลน์ หรือ สินเชื่อเงินสดอนุมัติทันที เนื่องจากสินเชื่อเงินสดเหล่านี้จะไม่มีการตรวจสอบที่เข้มนัก

ตัวอย่าง สินเชื่อเงินสดติดแบล๊คลิส ได้แก่ สินเชื่ออนุมัติทันทีในแอพต่าง ๆ หรือตามเว็บไซต์สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ โดยในการสมัครสินเชื่อเงินเหล่านี้คุณไม่จำเป็นจะต้องเตรียมเอกสารยุ่งยาก เพียงดาวน์โหลดแอพ หรือเข้าไปยังเว็บไซต์ จากนั้นกรอกประวัติส่วนตัว และรายละเอียดต่าง ๆ เพียงไม่กี่ข้อคุณก็สามารถรอฟังผลอนุมัติได้เลย ภายในไม่กี่นาที รวมถึงคุณยังสามารถทำการสมัครได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

เพราะเราเข้าใจว่าความจำเป็นของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่เมื่อจำเป็นต้องมีหนี้แล้วคุณก็ควรจะรักษาเครดิตของคุณไว้ให้ดีที่สุด เพื่อผลประโยชน์ของคุณเองในอนาคต และหากคุณมีความจำเป็นกำลังมองหา หรือต้องการสมัครสินเชื่อเงินสด ที่ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ ให้เวลาในการผ่อนชำระแบบสบายๆ สามารถสอบถาม หรือสมัครกับเราได้ที่นี่